ร้านผ้าม่านพาหุรัด ผ้าม่านราคาถูก ผ้าคุณภาพดี ไม่มีตำหนิ

ร้านผ้าม่านพาหุรัด

ร้านผ้าม่านพาหุรัด ขายผ้าม่านราคาไม่แพง ประสิทธิภาพเกรด A ระดับ 5 ดาว ผ้าทำผ้าม่านมีเนื้อดกนุ่ม คุณภาพดี พวกเราสั่งผลิตเอง นำเข้าเอง รวมทั้งเลือกขายผ้าม่านตรงให้ลูกค้า เพื่อลูกค้าสามารถซื้อผ้าม่านในราคาไม่แพงที่สุด มีบริการจัดส่งทั่วไทย ค้าส่งชูม้วนและก็แบ่งขายเป็นเมตร ร้านค้าผ้าม่านมีโชว์รูมให้ดูผลิตภัณฑ์แบบเต็มที่จุใจ มีผ้าม่านให้เลือกสำหรับงานตกแต่งทุกแนว ในร้านค้ามีผ้าทำม่านโชว์เป็นม้วน ให้มองเห็นลวดลายผ้าแบบเต็มวางแบบ มีตัวอปิ้งผ้าม่านงามและก็ใหม่ให้ดูเยอะแยะ พวกเราคัดเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพดกพิเศษ

นุ่มพิเศษ มีชีวิตชีวาซอฟท์ นุ่มนวล มองสบายตา มีบริการรับตัดเย็บและก็จัดตั้งผ้าม่านแบบครบวงจร งานประสิทธิภาพ ตั้งใจในเนื้อหา บริการดี ราคาไม่แพงมีบริการตัดเย็บผ้าม่านในแบบยอดฮิตที่สุดของประเทศ รับทำผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านคอกระเช้า ผ้าม่านพับ แบบผ้าม่านพวกนี้ใช้ได้กับการตกแต่งบ้านทุกแบบอย่าง ทุกสไตล์ ใช้ได้กับบ้าน แมนชั่น อพาร์ทเม้นท์ อาคารชุด และก็อื่นๆพวกเรายินดีให้คำแนะนำทุกเรื่องเกี่ยวกับผ้าม่าน การออกแบบผ้าม่าน การเลือกสีรวมทั้งลายผ้าม่าน อื่นๆอีกมากมายผ้าสำหรับทำผ้าม่าน ควรจะมีเนื้อดก น้ำหนักดี ผ้าสำหรับทำผ้าม่าน ต้องเป็นผ้าที่มีหน้ากว้างพิเศษ ผ้าที่มีหน้ากว้างขั้นต่ำ 2.40 เมตร ขึ้นไปจะก่อให้สามารถตัดเย็บผ้าม่านแบบไม่มีรอยต่อ เนื่องจากว่าพวกเราจะสามารถใช้หน้ากว้างของผ้าเป็น

ความสูงของผ้าม่านได้ โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องตัดผ้ามาต่อกันเป็นชิ้นๆเสมือนผ้าหน้ากว้างธรรมดา ร้านผ้าม่านพาหุรัด

การวางผ้าอย่างงี้ จะมีผลให้การตัดเย็บง่ายและก็สบายเพิ่มขึ้น เพราะว่าพวกเราสามารถตัดผ้าม่านยาวเท่าไรก็ได้ โดยที่ไม่ต้องต่อผ้าอะไร ในเวลาเดียวกัน ผ้าม่านที่ตัดเย็บแบบไม่มีรอยต่อเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากในตอนนี้ ด้วยเหตุว่าเป็นการยกฐานะความสวยสดงดงาม ความหรู แล้วก็เกรดของบ้าน ถ้าหากเลือกตัดเย็บแบบผ้าหน้ากว้างธรรมดา ดังเช่นว่า หน้า 1.20 เมตร หรือ 1.50 เมตร ช่างเย็บผ้าม่านจึงควรแอบซ่อนรอยต่อระหว่างลอนของผ้าม่าน ในกรณีเลือกผ้าม่านแบบมีลวดลาย ช่างเย็บผ้าม่านจึงควรต่อผ้าตามดีไซน์ของผ้าให้สอดคล้องต้องกันอย่างพอดีด้วยเหมือนกัน ทำให้วิธีการตัดเย็บมากมายรวมทั้งยากขึ้น พวกเราจะพิจารณาได้ว่า เวลาห้อยผ้าม่านบนราง ผ้าที่มีเนื้อเบาบางจะไม่สามารถที่จะรักษาทรงได้ดิบได้ดี ทำให้ผ้าม่านเย็บออกมาแล้วมองไม่เข้ารูป ไม่มีทรง รวมทั้งทำให้เค้าหน้าบ้านมองไม่มีเกรด แม้ว่าใช้ผ้าเนื้อแพงประสิทธิภาพสูง ด้วยเหตุนี้ ผ้าที่มีเนื้อเบาบางจะไม่เหมาะสมกับการใช้ตัดเย็บผ้าม่าน ควรที่จะเลือกเนื้อผ้าที่ถักทออย่างแน่นหนา

 

 

 

มีน้ำหนักมากมาย และก็ทิ้งตัวดี ซื้อผ้าม่านที่ทองต้นแขน เป็นโอกาสที่เหมาะกับทุกคน

ที่อยากได้ผ้าม่านงามๆในราคาย่อมเยา ตลาดทองต้นแขนเป็นตลาดขายผ้าใหญ่ของเมืองไทย มีผลิตภัณฑ์ผ้าต่างๆให้เลือกมาก ร้านผ้าม่านพาหุรัด ไม่น้อยเลยทีเดียวในนานาประการแบบ ลูกค้าสามารถซื้อผ้าได้ทุกจำพวกได้ในตลาดทองต้นแขนแล้วก็ยังได้ในราคาที่ถูกและก็สุดออมอีกด้วย ตลาดผ้าทองต้นแขนโดยรวมมีทั้งยังร้านค้าขายของผ้าสำเร็จรูปและก็ผลิตภัณฑ์ผ้าเมตร ในตลาดจัดจำหน่ายผ้าม่านทองต้นแขนก็เป็นด้วยเหมือนกันหมายถึงมีขายทั้งยังผ้าม่านสำเร็จรูปและก็ผ้าม่านเมตร ผ้าม่านในตลาดทองต้นแขนมีหลายแบบและก็หลายเกรด เนื้อผ้าสีเดียวกันลายเดียวกันแม้กระนั้นมีความหนาบางแตกต่างกัน ราคาแตกต่างเวลาซื้อผ้าม่าน ประการแรกที่ลูกค้าจะต้องเลือกเป็นต้องการซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปหรือต้องการสั่งตัดผ้าม่านตามขนาดหน้าต่างประตูบ้าน ส่วนที่ดีและส่วนที่เสียระหว่างสองลู่ทางนี้แตกต่าง จุดเด่นของการซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปเป็นได้ผลิตภัณฑ์เลย knottyclown

ไม่จำเป็นที่จะต้องคอย ถ้าหากต้องการรีบรับผ้าม่านไปติดที่บ้าน ก็สามารถมาเดินตลาดทองต้นแขนรวมทั้งได้ผลิตภัณฑ์ในวันเดียวกัน หากที่บ้านหน้าต่างหรือประตูมีขนาดมาตรฐานทั่วๆไป ก็นำผ้าม่านไปติดที่บ้านได้เลย สำหรับท่านที่มีบ้านหรือคอนโดที่มีหน้าต่างขนาดพิเศษ การสั่งตัดผ้าม่านเป็นลู่ทางที่สมควรกว่า สำหรับในการเลือกตัดเย็บผ้าม่านตามขนาด พวกเราสามารถเลือกผ้าทำม่านหลากสีแล้วก็หลายประเภท มีออปชั่นผ้าทำม่านให้เลือกมากมายก่ายกองเนื่องจากผ้ายังมิได้ไปตัดเย็บเป็นผ้าม่านสำเร็จรูป จุดเด่นลำดับที่หนึ่งของการสั่งตัดผ้าม่านเป็นได้หนทางจำพวกผ้าทำม่านจำนวนมาก ลูกค้าสามารถเลือกผ้าทำม่านประเภทหรูๆแล้วก็มีคุณภาพสูงยิ่งกว่ามาตรฐานได้ แล้วก็เวลาตัดเย็บผ้าม่านเสร็จ ก็จะได้ผ้าม่านที่งามแล้วก็มีขนาดเหมาะสมพอดิบพอดีกับหน้าต่างประตูบ้านแน่ๆ ซึ่งส่วนประกอบนี้สำคัญต่อหน้าต่อตาตาบ้านอปิ้งมากมาย เพราะเหตุว่าผ้าม่านที่สวยงามบางทีอาจมองไม่สวยได้หากใหญ่เกินความจำเป็นหรือเล็กเกินความจำเป็นสำหรับหน้าต่างประตูบ้าน จุดด้วยของการสั่งตัดเย็บผ้าม่านเป็นจะต้องรอคอยช่วงเวลาเป็นอาทิตย์กว่าจะได้ผ้าม่านมาติดที่บ้าน

ก็มีอีกบางมุม เจ้าของบ้านทำเอง กลับแพงกว่าร้านค้าผ้าม่านทำ เพราะเหตุว่าด้วยวิชาความรู้ ความรู้ความเข้าใจ ซึ่งประสบการณ์ ของแต่ละคนแตกต่างกัน อะไรที่มิได้ทำบ่อยครั้งหรือทำประจำ จะให้ดีราวกับคนทำประจำก็อาจมิได้ รวมทั้งยิ่งถ้าหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับประเด็นนี้มาก่อน บางทีอาจรู้เรื่องทราบจากการหาค้นหา ศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมอีก หาวิธีวิธีการทำด้วยตัวเอง หรือทำตามอย่างข้อเสนอ ความที่ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ คุณอากำเนิดจุดบกพร่อง กำเนิดความย่ำแย่ได้เหมือนกัน วิธีการทำในแนวทางที่ผิดจำต้อง ขาดๆเกินๆไม่เพียงพอดี จะต้องแก้ หรือเปลี่ยนแปลงใหม่ จะกำเนิดความทรุดโทรมตามมา

  • ผ้าม่านโทนสีแก่จะปกป้องแสงสว่างได้ดียิ่งไปกว่าผ้าม่านโทนสีอ่อน: ไม่ว่าจะใช้ผ้าที่ถักทอด้วยด้ายคุ้มครองปกป้อง UV  ร้านผ้าม่านพาหุรัด หรือด้ายธรรมดา สีผ้าที่ใช้เย็บผ้าม่านจะส่งผลต่อคุณภาพสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องแสงสว่าง สีแก่จะป้องกันแสงแดดได้มากกว่าสีอ่อน แม้ว่าจะเป็นผ้าประเภทเดียวกันและก็ทอจากเนื้อผ้าเดียวกัน
  • สำหรับผ้าม่านกันUV 100% ผ้าสีอ่อนจะคุ้มครองป้องกันแสงสว่างเจริญเท่าผ้าสีแก่: ถ้าเกิดใช้ผ้าม่านรุ่นกันUV 100% ไม่ว่าจะเลือกใช้ผ้าม่านสีอ่อนหรือสีแก่ก็จะสามารถป้องกันแสงแดดได้ 100% เสมอกัน เพราะเหตุว่าเนื้อผ้าถักทออย่างหนาแน่นมากมาย ทำให้แสงตะวันไม่สามารถที่จะผ่านลอดเข้ามาระหว่างด้ายผ้าได้แม้กระทั้งนิดหน่อย สำหรับงานอินครั้งเรียดีไซน์ที่ใช้คอนเซ็ปต์สีอ่อนแล้วก็ต้องการให้ผ้าม่านป้องกันแสงแดดแล้วก็รังสี UV 100% ให้เลือกใช้ผ้าม่านรุ่นร้องไห้ Blackout 100% (หรือ ผ้าม่าน Dimout 100%)

เริ่มเป็น เลือกแบบผ้าม่านที่อยากได้

แบบผ้าม่านที่ลูกค้าโดยมากเลือกทำกันจะเป็น ผ้าม่านจีบ,ม่านพับ,ม่านตอกตาไก่ รวมทั้ง ม่านคอกระเช้าโดยส่วนมากรอบๆที่เป็น ร้านผ้าม่านพาหุรัด ประตูชอบใช้ม่านจีบเนื่องมาจากสบายสำหรับเพื่อการเดินเข้าออกมากยิ่งกว่าม่านพับด้านหน้าต่างเลือกได้อีกทั้งม่านจีบแล้วก็ม่านพับ ม่านที่ไม่เสนอแนะให้เลือกใช้เป็นม่านคอกระเช้าเนื่องมาจากใช้งานดึงเปิดปิดทำเป็นยาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งม่านชุดใหญ่ๆภายหลังได้แบบผ้าม่านที่อยากแล้วขั้นตอนถัดมาก็คือ เลือกประเภทของผ้าเนื้อผ้าโดยธรรมดาที่นิยมใช้กันจะเป็นชนิดที่ยินยอมให้แสงสว่างผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ เมื่อปิดม่านแล้วด้านในภายยังไม่มืดแลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ผ้าม่านชนิดนี้จะมีแบบรวมทั้งลายให้เลือกเยอะที่สุดเนื่องจากว่าใช้งานได้ครอบคลุมความอยากได้มากบ้านจะงามและก็น่าอยู่ได้ผ้าม่านก็ยอดเยี่ยมในองค์ประกอบหลักของบ้านชิ้นนึง ด้วยเหตุนั้นแล้ววิธีสำหรับการเลือกซื้อผ้าม่านให้กับส่วนประกอบของห้องในบ้านของคุณนั้นก็จำต้องเลือกพอควรขา แล้วก็สำหรับการเลือกซื้อม่านหรือสั่งทำม่านโน่นจำเป็นต้องคิดถึงหลายเรื่องร้านผ้าม่านพาหุรัด

โดยการเอาที่ความพอใจส่วนตัวเป็นตัวหลักรองลงมาเป็นงบประมาณก็ตามใจนะคะ แม้กระนั้นบางคนบางทีอาจจะเอางบประมาณเป็นหลักก่อนก็ได้ค่ะ อันอื่นค่อยตามมาคราวหลัง

รวมทั้งพวกเราก็มีวิธีการเสนอแนะการเลือกผ้าม่านมาให้ท่านได้รู้ข้อมูลค่ะสีของผ้าม่านสำหรับเพื่อการเลือกสีของผ้าม่านนั้นหลักสำคัญกล้วยๆเป็น เลือกตามความพอใจของตัวเราเป็นมาตรฐานหลัก แล้วก็ เรื่องของความเหมาะของเครื่องเรือนเกิดเรื่องรอง โดยสีผ้าม่านแนวเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกันกับสีอื่นๆได้ดิบได้ดีจะช่วยทำให้ปรับบรรยากาศของห้องมองสบายตาแล้วก็ช่วยปรับการแต่งห้องของทำเป็นง่ายมากยิ่งขึ้น

ถ้าหากว่าอยากได้ที่จะทำให้ห้องมองสว่างนั้นควรจะเลือกสีในโทนสีอ่อนโดยหลักการกล้วยๆเป็นสีอ่อนจะสะท้อนแสงแล้วก็ยินยอมให้ยุ่งงผ่านได้ดีมากว่าสีแก่ เลือกผ้าสีแก่ถ้าช่องแสงสว่างมีขนาดไม่ใหญ่มากสีแก่ของผ้าจะตัดกับฝาผนังซึ่งโดยธรรมดาจะสีขาวได้อย่างดีเยี่ยมช่วยให้ตัวผ้าม่านมองโดนเด่นผ้าทึบแสงนับว่าเป็นหนทางยอดนิยมมากมายเหตุเพราะคุ้มครองป้องกันแสงสว่างรวมทั้งความร้อนได้ดิบได้ดีเหมาะกับผู้ที่อยากได้พักยาวๆในรุ่งเช้า

หรือห้องที่ไม่ต้องการที่จะอยากแสงสว่างตัวอย่างเช่นห้องที่ใช้ดูภาพยนตร์ แต่ว่าสำหรับบางห้องการจะเลือกผ้าร้องไห้อาจก่อให้ห้องมองอึดอัดได้ ด้วยเหตุนี้การเลือกผ้าม่านแบบทึบก็ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับห้องนั้นๆว่าอยากได้แสงสว่างในขณะปิดม่านหรือเปล่า การเลือกผ้าม่านในหน้าต่างห้องทำงาน ถ้าเกิดเลือกอย่างเหมาะสมก็ส่งผลต่อความรู้สึกที่ทำให้ต้องการดำเนินการได้ด้วยเหมือนกัน รวมทั้งจำเป็นต้องเลือกให้กับบรรยากาศและก็ความพอใจของผู้ครอบครองห้องด้วย

  • ด้วยความที่ผ้าม่านจะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกรองแสงสว่างที่จะเข้ามาในห้องได้ ถ้าเกิดเลือกแบบที่ทึบเกินความจำเป็นก็ไม่ดีอาจส่งผลให้อยากนอนได้ หรือถ้าหากสว่างเกินความจำเป็นก็ไม่ดีอีกเช่นเดียวกันด้วยเหตุว่าจะมีผลให้รู้สึกร้อนไม่มีสมาธิสำหรับการดำเนินการ
  • ผ้าม่านนั้นยังช่วยในเรื่องบังสายตา ถ้าหากว่าผู้ที่ปฏิบัติงานด้านในห้องต้องหารความเป็นส่วนตัวแล้วก็มีสมาธิสำหรับเพื่อการทำงานมากขึ้นการปิดผ้าม่านลงก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าจะมีผลให้คิดว่ามีพื้นที่ส่วนตัวในห้องทำงานของคุณเองบ้านบางทีอาจจะชี้ลักษณะความชื่นชอบส่วนตัวของผู้อาศัยได้ว่าถูกใจอะไรแบบไหน การตกแต่งห้อง,ตกแต่งบ้านก็ควรเป็นตามความพอใจหรือตามสไตล์ของผู้อาศัย เมื่อเอ๋ยถึงหัวข้อการแต่งห้องส่วนหนึ่งส่วนใดที่จะละเลยไปมิได้เลยก็จะเป็น ผ้าม่าน

เพราะเหตุว่าบ้านทุกข้างหลังควรจะมีหน้าต่างถ้าหากมีหน้าต่างแล้วหากไม่มีม่านจะป้องกันแสงแดดได้ยังไง ผ้าม่านมีความสวยและก็มากมายแบบ หลายเกรดแล้วก็หลายลวดลายให้ได้คัดเลือกมาอยู่คู่ห้องงามๆในสไตล์ของผู้อยู่ พวกเรามีแนวทางเลือกผ้าเพื่อมาตัดเป็นผ้าม่านมาให้ท่านๆได้ทดลองเอาไปใช้มอง ผ้าม่านลายดอกไม้มีชีวิตชีวาธรรมชาติที่ช่วยทำให้พวกเรารู้สึกชื่นบาน เป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมในการปรับแก้บรรยากาศบ้านให้มองสดชื่นแล้วก็มีความร่มรื่น การต่อว่าดผ้าม่านลายดอกไม้งามๆจะก่อให้บ้านมองอบอุ่นและก็น่าอยู่เพิ่มขึ้น

ผ้าเย็บผ้าม่านลายดอกไม้จะมีแบบหน้ากว้าง 60 นิ้ว และก็แบบหน้ากว้าง 110 นิ้ว

รุ่นหน้ากว้าง 110 นิ้วจะสำหรับเย็บผ้าม่านแบบไม่มีรอยต่อ การตัดเย็บผ้าม่านแบบใช้หน้ากว้างพิเศษจะก่อให้ผ้าม่านมองงาม เพราะว่าลวดลายจะพอดีกับลอนผ้าม่าน วางแบบผ้ามีความเกี่ยวเนื่องตลอดผืน รวมทั้งการตัดเย็บจะง่ายและก็สบายกว่าผ้าหน้า 60 นิ้ว เพราะเหตุว่าไม่ต้องตัดผ้ามาต่อกันเป็นชิ้นๆสามารถใช้หน้ากว้างของผ้าเป็นความสูงของผ้าม่านได้ในทันทีเวลาซื้อผ้าม่านที่ทองต้นแขน ประการแรกที่ลูกค้าจำต้องเลือกเป็นต้องการซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปหรือต้องการสั่งตัดผ้าม่านตามขนาดหน้าต่างประตูบ้าน ส่วนที่ดีและส่วนที่เสียระหว่างสองช่องทางนี้แตกต่าง จุดเด่นของการซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปเป็นได้ผลิตภัณฑ์เลย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคอย ถ้าเกิดต้องการรีบรับผ้าม่านไปติดที่บ้าน ก็สามารถมาเดินตลาดทองต้นแขนและก็ได้ผลิตภัณฑ์ในวันเดียว

ถ้าเกิดที่บ้านหน้าต่างหรือประตูมีขนาดมาตรฐานทั่วๆไป ก็นำผ้าม่านไปติดที่บ้านได้เลย สำหรับท่านที่มีบ้านหรือคอนโดที่มีหน้าต่างขนาดพิเศษ การสั่งตัดผ้าม่านเป็นลู่ทางที่สมควรกว่า สำหรับเพื่อการเลือกตัดเย็บผ้าม่านตามขนาด พวกเราสามารถเลือกผ้าทำม่านหลากสีรวมทั้งหลายประเภท มีออปชั่นผ้าทำม่านให้เลือกมากมายเพราะว่าผ้ายังมิได้ไปตัดเย็บเป็นผ้าม่านสำเร็จรูป ราคาผ้าม่านมัธยัสถ์ พวกเราขายผ้าม่านให้ลูกค้าในราคาไม่แพงได้น่าฟังพวกเราเป็นผู้นำเข้าเอง ไร้คนกึ่งกลาง มีปริมาณผ้าเพียงพอความอยากได้ของลูกค้า พวกเรามีผ้าทำม่านหลากหลายประเภทแล้วก็ในจำนวนมาก ลูกค้ารีสอร์ท อพาร์เม้นท์ หรือโครงงานต่างๆชอบใช้ผ้าม่านสีเดียวกันลายเดียวกันในปริมาณหลายร้อยเมตร พวกเราจัดให้ลูกค้าได้ไพเราะพวกเราเป็นทั้งยังร้านค้าผ้าม่านค้าส่งและก็ปลีก มีผ้าทำผ้าม่านให้เลือกนานัปการ พวกเรามีผ้าทำม่านให้เลือกเต็มร้านค้า นานาประเภทแบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันจะมีอยู่ไม่มากมายตัวอย่างเช่น ม่านจีบ ม่านพับ ม่านตอกตาไก่ ม่านลอน ม่านหฝ่าส์ ม่านคอกระเช้า สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบของคุณ แต่ว่าถ้าเกิดไม่ซีเรียสเรื่องแบบของผ้าม่าน

ทางร้านค้าเสนอแนะว่าควรใช้เป็นผ้าม่านจีบเนื่องมาจากไม่ยุ่งยากต่อการดูแลมากยิ่งกว่าม่านจำพวกอื่นๆแล้วก็เลือกใช้งานรางในระบบลูกล้อหรือรางตัวเอ็มซึ่งมีจุดเด่นกว่ารางโชว์ที่ความคล่องตัวสำหรับเพื่อการใช้งาน ส่วนม่านจำพวกอื่นได้แก่ม่านตอกตาไก่หรือม่านคอกระเช้าม่าน2จำพวกนี้บังคับว่าจะต้องใช้ราวผ้าม่านเฉพาะรางโชว์เพียงแค่นั้นซึ่งความลื่นไถลสำหรับในการใช้งานต่างกับรางตัวเอ็มมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งม่านคอกระเช้าจะมีความฝืดของตัวผ้ากับตัวราวอย่างมากสำหรับเพื่อการห้อยผ้าม่านจำเป็นที่จะต้องใช้ตาขอสำหรับเกี่ยวม่านกับลูกล้อบนตัวราง สำหรับรางเอ็มจะใช้ตาขอที่เรียกว่า “ตาขอเพดาน” เมื่อห้อยแล้วหัวผ้าจะอยู่แนวเดียวกับตัวราง ขณะดึงม่านปิดก็เลยมองไม่เห็นราง

ส่วนรางโชว์จะใช้ “ตาขอโทโซ่” เมื่อห้อยม่านแล้วหัวผ้าจะอยู่ใต้ราว ทำให้เมื่อปิด-เริ่มต้นจะยังมองเห็นตัวรางอยู่เป็นประจำ

ผ้าสำหรับทำผ้าม่าน ต้องเป็นผ้าที่มีหน้ากว้างพิเศษ ผ้าที่มีหน้ากว้างขั้นต่ำ 2.40 เมตร ขึ้นไปจะก่อให้สามารถตัดเย็บผ้าม่านแบบไม่มีรอยต่อ ด้วยเหตุว่าพวกเราจะสามารถใช้หน้ากว้างของผ้าเป็นความสูงของผ้าม่านได้ โดยที่ไม่มีความจำเป็นต้องตัดผ้ามาต่อกันเป็นชิ้นๆเสมือนผ้าหน้ากว้างธรรมดา การวางผ้าอย่างงี้ จะก่อให้การตัดเย็บง่ายและก็สบายเพิ่มขึ้น เนื่องจากพวกเราสามารถตัดผ้าม่านยาวเท่าใดก็ได้ โดยที่ไม่ต้องต่อผ้าอะไร ในเวลาเดียวกัน ผ้าม่านที่ตัดเย็บแบบไม่มีรอยต่อได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

เพราะเหตุว่าเป็นการยกฐานะความงดงาม ความหรู และก็เกรดของบ้าน ถ้าหากเลือกตัดเย็บแบบผ้าหน้ากว้างธรรมดา ได้แก่ หน้า 1.20 เมตร หรือ 1.50 เมตร ช่างเย็บผ้าม่านจำเป็นต้องแอบซ่อนรอยต่อระหว่างในตลาดผ้าม่านทองต้นแขน มีร้านค้าขายผ้าม่านงามๆจำนวนมาก เนื่องจากว่าเป็นแหล่งผ้าม่านโดยตรง

และก็จะมีร้านค้าขายผ้าม่านในหลายแบบ บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเมตรสิ่งเดียวและไม่มีบริการตัดเย็บผ้าม่าน ร้านผ้าม่านพาหุรัด บางร้านค้าผ้าม่านบางทีอาจขายผ้าม่านสำเร็นรูปอย่างเดียวและไม่มีขายผ้าม่านเป็นเมตรๆบางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านอีกทั้งแบบผ้าม่านเมตรและก็แบบผ้าม่านสำเร็จรูป บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเป็นเมตรๆแล้วก็มีบริการตัดเย็บให้ลูกค้าด้วย บางร้านค้าบางทีอาจค้าส่งผ้าม่านเป็นชูม้วน ร้านค้าผ้าม่านบางพื้นที่บางทีอาจขายผ้าม่านแบบสั่งตัดเย็บสิ่งเดียว ไม่มีสำเร็จรูปหรือผ้าม่านเมตร และก็ร้านค้าผ้าม่านบางเจ้าอาจมีผ้าม่านขายทั้งยังแบบสั่งตัดเย็บแล้วก็แบบผ้าม่านสำเร็จรูป แต่ว่าไม่มีผ้าม่านวางจำหน่ายเป็นเมตรๆฯลฯ

แนวทางการเช็คความสามารถสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องแสงสว่างของผ้าม่าน: พวกเราสามารถเช็คว่าแสงอาทิตย์ลอดผ่านเนื้อผ้าได้มากมากแค่ไหนโดยการส่องแสงไฟจากกล้องถ่ายภาพโทรศัพท์เคลื่อนที่ หากเป็นผ้าม่านรุ่นกัน UV 100% แสงสว่างจะไม่สามารถที่จะลอดผ่านเนื้อผ้าลอนของผ้าม่าน