เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน หนังใหม่ หนังเต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน (อังกฤษ: Deadpool & Wolverine) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร ฉายใน คริสต์ศักราช 2024 สร้างขึ้นจากนักแสดง เดดพูลรวมทั้งวูล์ฟเวอรีน ของ มาร์เวลคอมิกส์ ภาพยนตร์สร้างโดย มาร์เวลสตูดิโอส์, แมกซิมันเอฟเฟิร์ตและก็ทเวนตีวันแลปส์เอนเทอร์เทนเมนต์ รวมทั้งจำหน่ายโดยวอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 34 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) แล้วก็เป็นภาคต่อของเรื่อง

เดดพูล (2016) และก็ เดดพูล 2 (2018) ภาพยนตร์ดูแลโดย ชอว์น เลวี จากบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนร่วมกับ ไรอัน เรย์โนลส์, เร็ตต์ รีส, พอล เวอร์นิคแล้วก็เซ็บ เวลส์ ภาพยนตร์นำแสดงโดย เรย์โนลด์และก็ฮิว แจ็กแมน แสดงเป็น เดดพูลรวมทั้งวูล์ฟเวอรีน เป็นลำดับ ร่วมกับ เอ็มมา คอร์รินแล้วก็แมทธิว แม็คฟาเดียน ในรูปภาพยนตร์ หน่วยงานดูแลสาขาเวลา (TVA) ดึงเดดพูผุดผ่องกจากชีวิตที่สงบเงียบรวมทั้งมอบหมายภารกิจร่วมกับวูล์ฟเวอรีนที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

 

Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน การกลับมาของฮีโร่สุดเกรียน

การพัฒนาภาพยนตร์ภาคลำดับที่สามของ เดดพูล เริ่มในพ.ย. คริสต์ศักราช 2016 ที่ทเวนตีเซนจูรีฟอกซ์ แต่ว่าถูกพักไว้ชั่วครั้งคราวภายหลังที่ดิสนีย์เข้าซื้อกิจการค้าสตูดิโอในมี.ค. คริสต์ศักราช 2019 ทำให้สิทธิ์ในใช้งานนักแสดงถูกโอนยังมาร์เวลสตูดิโอส์ แล้วก็ได้เริ่มปรับปรุงภาพยนตร์เรื่องใหม่ร่วมกับเรย์โนลด์ส ภาพยนตร์จะเป็นการนำเดดพูลเข้ามาในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แม้กระนั้นยังคงเรต R ตามแบบฉบับเดิมของภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เวนดี มอลินิวแล้วก็ลิซซี มอลินิว-ลอเกลิน

เข้ามาเขียนบทในพฤศจิกายน คริสต์ศักราช 2020 รีสแล้วก็เวอร์นิคกลับมาจากภาพยนตร์ก่อนหน้า เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน นี้ที่ผ่านมาเพื่อเขียนบทใหม่ในมี.ค. คริสต์ศักราช 2022 และก็เลวีได้รับการว่าว่าจ้างให้เป็นผู้กำกับ แจ็กแมนตกลงใจกลับมาเล่นบทเดิมเป็นวูล์ฟเวอรีนจากภาพยนตร์ชุด X-เม็น ของ ทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ ในส.ค. คริสต์ศักราช 2022 เวลส์, เรย์โนลส์รวมทั้งเลวี

มีส่วนร่วมสำหรับในการเขียนบทในพ.ค. คริสต์ศักราช 2023 การถ่ายทำเริ่มในเดือนดังที่กล่าวถึงแล้วที่ไพน์วูดสตูดิโอส์ในอังกฤษ มีการถ่ายทำเพิ่มที่นอร์ฟอล์กแล้วก็โบวิงดันฟิล์มถ่ายรูปสตูดิโอส์ ภาพยนตร์หยุดการถ่ายทำชั่วครั้งชั่วคราวในกรกฎาคมเพราะว่าการหยุดงานต่อต้าน แซก-อาฟยี่ห้อ 2023 ภาพยนตร์ถ่ายทำต่อในพฤศจิกายนแล้วก็จบในม.ค. คริสต์ศักราช 2024 ชื่อของภาพยนตร์ได้รับการเปิดเผยในเดือนต่อมา

โดยการกลับมาในคราวนี้ของ โลแกน จะมิได้เป็นตัวละครเดียวกันกับที่พวกเราเคยเจอในรูปภาพยนตร์เรื่องก่อนๆเพื่อจะยังคงรักษาเส้นเรื่องที่เกิดขึ้นใน Logan (2017) หรือ โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน เอาไว้ให้เหมือนเดิม ตามการรับรองของ เควิน ไฟกี รวมถึงสิ่งที่แบบอย่างภาพยนตร์ได้บอกเอาไว้ว่า วูล์ฟเวอรีน คนนี้เป็นผู้ที่ทำให้อีกทั้งจักรวาลของเขาจำต้องผิดหวัง

Deadpool & Wolverine ทำยอดขายตั๋วน่าประทับใจ

ชอว์น เลวี่ จะมาปฏิบัติภารกิจเป็นผู้กำกับของภาพยนตร์หัวข้อนี้ ร่วมกับกลุ่มดาราหนังที่ประกอบไปด้วย แจ็คแมน, ไรอัน เรย์โนลด์, เอ็มมา คอร์ริน, เมารีน่า กางคคาริน, ร็อบ เดลานีย์, เลสลี่ อักปนส์, ติดอยู่รัน โซนี, แมทธิว แม็กเฟเดียน, สเตฟาน ติดอยู่พิชิช, บริอันที่นา ฮิลเดอแบรนด์, แอรอน สแตนฟอร์ด และก็ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ Hollywood Handle ได้โพสต์บน X แถลงการณ์ว่า ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) ผู้แสดงนำฝ่าย ‘Deadpool & Wolverine’ ได้โพสต์ภาพของเขารวมทั้งผู้กำกับ ชอว์น เลวี (Shawn Levy) สถานที่ทำงานด้วยกันในห้องตัดต่อ

รวมทั้งพูดว่าวิธีการทำโพสต์โปรดักชันได้สำเร็จลงแล้ว ซึ่งเป็นการการันตีว่าตัวภาพยนตร์ได้สร้างเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นถือว่า ‘Deadpool & Wolverine’ พร้อมที่จะเข้าฉายในโรงหนังอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งสร้างความระทึกใจให้แก่แฟนคลับอย่างใหญ่โตที่กำลังจะได้สัมผัสประสบการณ์ความวิปลาสระห่ำของ ‘Deadpool & Wolverine’ ที่พวกเขารอมาอย่างช้านาน ในอีก 1 เดือนด้านหน้านี้นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ในแฟรนไชส์ ‘Deadpool’

ซึ่งได้รับการประกาศงานสร้างภายหลังที่ Disney เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน  เข้าซื้อภาคธุรกิจภาพยนตร์รวมทั้งรายการทีวีของ 20th Century Fox ไปได้ไม่นาน แล้วก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) ที่ผู้ชมมุ่งหวังสูงที่สุด ทั้งยังยังเป็นภาพยนตร์เพียงแค่เรื่องเดียวของ Marvel Studios ที่จะเข้าฉายในปี 2024 นี้ ในเวลานี้โปรเจกต์อื่นๆถูกเลื่อนการพัฒนาเพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างจักรวาล MCU เฟสที่ 5 ให้มีความน่าดึงดูดใจเพิ่มมากขึ้น

เรย์โนลส์ซึ่งเป็นทั้งยังผู้แสดงนำฝ่าย, ร่วมเขียนบท รวมทั้งร่วมอำนวยการสร้าง ได้ให้คำมั่นต่อแฟนคลับว่า ‘Deadpool & Wolverine’ จะมีทุกสิ่งที่แฟนคลับมุ่งหวังสูงที่สุด ซึ่งแบบอย่างแรกที่ออกมาในตอนการแข่งขันชิงชัย Super Bowl ในสหรัฐอเมริกา นั้น ได้รับการตอบกลับจากผู้ชมอย่างดีเยี่ยม ด้วยวิธีการทำสถิติมียอดรับดูใน 1 วันแรกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์สูงสุดชั่วกัลปวสานถึง 365 ล้านทิวทัศน์ แซงหน้าผู้ครอบครองสถิติเดิมอย่าง ‘Spider-Man: No Way Home’ (2021) ของ Sony/Marvel Studios ที่ทำไว้ 355 ล้านทิวทัศน์

เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน

เรื่องย่อ Deadpool & Wolverine เดดพูล วูล์ฟเวอรีน

ในขณะ วูลฟ์เวอร์รีน ผู้อ่อนล้ากำกังฟื้นฟูการบาดเจ็บของตน stvegass  เขาก็ได้มาเจอกับจอมชอบบ่นอย่าง เดดพูล คนที่เดินทางผ่านเวลามายังอนาคตเพื่อรักษาเพื่อนพ้องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา ด้วยความมุ่งมาดที่ว่าจะสามารถผูกไมตรีกับเจ้าสัตว์ร้ายแล้วก็ร่วมมือกันเพื่อนฝูงที่จะปราบศัตรูที่พวกเขามีด้วยกัน Deadpool & Wolverine เดดพูล วูล์ฟเวอรีน หนังซูเปอร์วีรบุรุษน่าจับตาจาก Marvel Studios ปัจจุบันแบบอย่างใหม่ถูกปลดปล่อยออกมาให้ได้ดูกันแล้ว ซึ่งในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็น เวด วิลสัน หรือ Deadpool

จำเป็นต้องมาฝ่าภารกิจกับ วูล์ฟเวอรีน แบบที่ไม่ค่อยจะเต็มอกเต็มใจสักเยอะแค่ไหน เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน อย่างที่แฟนคลับรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า Deadpool และก็ Wolverine ไม่ใช่เพื่อนสนิทที่ดีต่อกันเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าทั้งสองเป็นคู่ปรับที่ตบตีกันมานานมาแล้ว แม้กระนั้นด้วยภารกิจบางสิ่งบางอย่างทำให้พวกเขาจำเป็นต้องประสานมือกัน และก็อะไรที่จะทำให้การโคจรมาพบกันคราวนี้ไม่ล่มสลายลงไป มาติดตามพร้อมเพียงกันเลย

แม้ว่าจะยังไม่มีเรื่องย่อ Deadpool & Wolverine อย่างเป็นทางการให้ได้รู้เนื้อหากันเท่าไรนัก แต่ว่าก็เพียงพอจะทายใจจากแบบอย่างหนัง Deadpool & Wolverine ทั้งยัง 2 คลิปที่ถูกปลดปล่อยออกมาได้ว่าจะเกิดเรื่องราวภารกิจครั้งใหม่ของ เวด วิลสัน หรือที่แฟนคลับรู้จักกันดีในชื่อ เดดพูล (Deadpool) จาก MCU ของ Marvel Studios ที่ต้องการจะคุ้มครองชีวิตของกรุ๊ปสหายคนสำคัญ

แม้ว่าจะไม่แน่ชัดว่าจักรวาลของเขาตกอยู่ในอันตรายเช่นไร แม้กระนั้นด้วยพลังเพียงผู้เดียวไม่สามารถที่จะทำเป็น เขาก็เลยไปขอร้องจาก วูล์ฟเวอรีน วีรบุรุษ X-Men ของ 20th Century Fox เพื่อกู้มัลติเวิร์ส (Multiverse) ของตน ซึ่งแน่ๆว่าเจ้าตัวแสบเดดพูลจำเป็นต้องสร้างความไม่เป็นระเบียบให้กับขณะของจักรวาลต่างๆแล้วก็ทำให้เกิดความปั่นป่วนให้ พาราด็อกซ์ (Paradox) ข้าราชการจากหน่วยงานควบคุมระยะเวลา หรือ TVA (Time Variance Authority) ที่สวมบทโดย แมทธิว แม็คฟาเดียน อย่างไม่ต้องสงสัย